Revenir au site

Benh lau thuong lay qua cac duong nao

lậu mủ truyền nhiễm qua một vài đường nào

lậu mủ là bệnh dễ truyền nhiễm và gây nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên nhiều người lại không thể chủ động phòng chống được căn bệnh xã hội nguy hiểm này do không biết được bệnh lậu lây qua đường nào? Theo các bác sĩ cho biết: bệnh lậu có thể lây nhiễm qua 4 con đường đó là đường tình dục, đường máu, đường tiếp xúc và đường sinh sản. Vậy các yếu tố gây bệnh lậu lây như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi đào thải hơn về các nguyên nhân lây lan truyền bệnh này.

lậu lây truyền qua đường tình dục

Đây là yếu tố nhiễm bệnh gặp thường thấy nhất. Vì thế nếu như khi quan hệ tình dục các bạn không dùng bao cao su, "làm chuyện ấy" đối với nhiều bạn tình, "lâm trận" với một vài người đang mắc phải lậu…thì hiểm họa mắc phải chứng bệnh này sẽ rất cao.

Do đó để không nên được hiểm họa mắc lậu mủ tốt nhất hãy tạo cho bản thân 1 thói quen sinh hoạt tình dục lành mạnh, an toàn. Điều đó có nghĩa là các bạn cần phải chung thủy với 1 bạn tình, dùng "áo mưa" khi quan hệ tình dục, không giao hợp đối với một vài đối tượng có hiểm họa mắc bệnh lậu cao như gái mại dâm, không giao hợp với những người đang có triệu chứng của lậu như cơ quan sinh dục sưng đỏ, có nhiều dịch mủ….

lậu truyền nhiễm qua đường máu

Các bạn nên biết rằng trong máu của một số người mắc phải bệnh lậu có chứa khá nhiều tuy nhiên cầu lậu khuẩn – loại vi khuẩn gây lậu mủ. Chủ yếu vì thế nếu như trong thời gian ủ căn bệnh mà một số người mắc phải mắc lậu chưa biết và truyền máu cho người không giống hay dùng chung kim tiêm thì sẽ truyền nhiễm truyền bệnh lậu cho người không giống.

Để ngăn chặn lây truyền truyền bệnh lậu mủ qua con đường này phương pháp hữu hiệu là các bạn không dùng chung kim tiêm và nếu phải truyền máu thì cần phải truyền tại một vài địa chỉ y tế chất lượng.

lậu lây qua đường đụng chạm

Việc tiếp xúc với các vật dụng cá nhân của người bệnh như quần áo, chậu thau, bàn chải đánh răng, chăn…cũng là tác nhân mắc phải bệnh lậu bởi việc đụng chạm với đồ đạc cá nhân của người mắc bệnh cũng chính là 1 trong một số nhân tố gây nên lậu mủ. Nguyên do lại như vậy? Đơn giản là trong dịch bài tiết (bộ phận sinh dục) hoặc nước bọt của người mắc bệnh đều có chứa quá nhiều tuy vậy cầu bệnh lậu khuẩn cư trú. Do đó nếu như sử dụng chung đồ đối với người mắc bệnh sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây nên chứng bệnh xâm nhập, xâm nhập vào cơ thể nếu như không may trên người đang có vết trầy xước, Mặc dù là vô cùng nhỏ.

chủ yếu bởi vì thế để ngăn ngừa bệnh lậu tốt nhất là không dùng chung đồ cá nhân đối với tất cả người, đặc biệt là một vài người đang mắc phải lậu.

lậu mủ lây nhiễm qua đường sinh sản

Đây là 1 nguyên do mà chị em cần phải khuyên bởi nếu như chị em bị lậu trong thời gian có thai sẽ gây nên bệnh lậu bẩm sinh cho trẻ. Nhất là một vài tình huống sinh con bằng phương pháp tự nhiên có thể gây lậu ở mắt cho trẻ và nếu không kịp thời điều trị có khả năng gây mù mắt …

Bởi vậy chị em cần phải hết sức khuyến cáo thắc mắc này. Hiệu quả là khi mắc phải lậu mủ hay đang trong thời gian điiều điều trị căn bệnh chị em hạn chế sinh con để phòng truyền bệnh cho trẻ. Nếu như không may trong thời gian mang thai mà bị mắc chứng bệnh nên mau chóng đi khám bệnh và tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để kịp thời thao túng được mức độ căn bệnh.
lậu mủ có thể gây bệnh vô sinh, còn có thể là tử vong cho người mắc bệnh nếu không điều trị sớm Do đó ngay từ bây giờ hãy tạo cho mình 1 lối sống sinh hoạt để ngăn ngừa chứng bệnh xã hội đầy nguy hiểm này.

Hi vọng một số kiến thức chia sẻ trong bài viết lậu truyền nhiễm qua đường nào sẽ giúp cho các bạn hiểu kỹ hơn về một vài con đường có thể truyền nhiễm bệnh xã hội đầy nguy hiểm này để từ đó có biện pháp ngăn ngừa kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình.

http://benhxahoivn.strikingly.com/

 

Tous Les Articles
×

Vous y êtes presque...

Nous venons de vous envoyer un e-mail. Veuillez cliquer sur le lien contenu dans l'e-mail pour confirmer votre abonnement !

OKAbonnements générés par Strikingly